Đầu tư vàng, chứng khoán, bất động sản trong năm 2023 dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy 16:23 27/01/2023

Đầu tư vàng, chứng khoán, bất động sản trong năm 2023 dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy

Dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy, kênh đầu tư nào sẽ “phát tài phát lộc” trong năm 2023? Vàng có phải là lựa chọn hàng đầu? Chọn đầu tư bất động sản hay chứng khoán?

Theo dự báo của chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn với thế giới. Ở châu Âu, phần lớn các nước chưa thể thoát khỏi vòng suy thoái, kéo theo đó là xã hội bất ổn, biểu tình và đình công ở nhiều nơi. Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ với bất ổn, nợ xấu cao, thậm chí chính phủ có nguy cơ bị đóng cửa một thời gian…, nhưng về cơ bản, Hoa Kỳ vẫn nắm phần chủ động và sẽ trở lại sớm hơn châu Âu. Các nước từng duy trì chính sách kiểm soát Covid chặt như Trung Quốc sẽ thích nghi dần với nhịp sống mới, bối cảnh mới và ổn định dần vào cuối năm.

Dự báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt tới giữa năm 2023 và nới lỏng dần bắt đầu từ quý IV. Từ tháng 11 trở đi có thể coi là thời điểm thuận lợi cho kinh tế thế giới cũng như thị trường tài chính, chứng khoán toàn cầu.

Về tình hình kinh tế Việt Nam dưới góc nhìn phong thủy, qua các dấu hiệu về thiên tượng của năm 2022 vừa qua và những chỉ dấu từ Cửu cung của năm 2023, chuyên gia phong thuỷ dự báo năm Quý Mão dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều điểm sáng, Chính phủ sẽ điều hành kinh tế trơn tru và tốt hơn năm 2022. Năm 2023 là năm bản lề cho giai đoạn phát triển mới.

Đặc biệt, chuyên gia phong thuỷ cho rằng trong năm 2023, xu hướng đầu cơ trong năm 2023 sẽ có nhiều cơ hội hơn trừ bất động sản vẫn còn khó khăn và thách thức.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

Kênh đầu tư nào sẽ “phát tài phát lộc” trong năm 2023?

Thị trường chứng khoán

Chứng khoán năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm đầy thách thức, không dễ dàng để kiếm lợi nhuận, nhưng theo chuyên gia phong thủy, thời điểm khó khăn nhất của thị trường đã qua. Năm nay, thị trường chứng khoán vẫn sẽ có những đợt điều chỉnh, thanh lọc, trước khi bước sang những giai đoạn tăng trưởng rực rỡ.

Các dòng chứng khoán đáng lưu ý năm 2023 là nhóm ngành hàng Mộc (nông nghiệp, gỗ, cao su…) và nhóm hàng Thủy (vận tải, du lịch, tiêu dùng, bán lẻ, đồ uống, thủy sản, năng lượng…). Nếu điều kiện thuận lợi, không thể bỏ qua nhóm tài chính, chứng khoán, ngân hàng… vốn là những nhóm có độ nhạy cao với biến động của thị trường.

Chuyên gia Phạm Cương cho rằng, chứng khoán năm nay vận hành theo kiểu hình chữ V. Đầu năm vẫn có cơ hội tăng điểm nhưng giai đoạn giữa năm rất có thể lại là một “mùa hè đỏ lửa”. Thậm chí vẫn có nguy cơ test lại đáy năm 2022. Tuy nhiên, vẫn nhìn thấy nhiều cơ hội tăng trưởng và bứt phá của chứng khoán vào giai đoạn cuối năm.

Năm 2023, thị trường chứng khoán có khả năng tiếp cận mốc 1.300 điểm. Nếu đà hưng phấn kéo dài kết hợp với các điều kiện vĩ mô thuận lợi, VN-Index sẽ có thể cán mốc 1.360 điểm vào cuối năm.

Thị trường bất động sản

Dự báo về biến động của thị trường bất động sản 2023, chuyên gia Phạm Cương phân tích, năm 2023 về Vận Huyền không, nhìn về 3 cung hành Thổ liên quan đến bất động sản có một Cát tinh và hai Hung tinh. Về Ngũ hành, cả ba ngôi sao đều không trợ lực cho hành Thổ mà có xu hướng khắc Thổ hoặc làm Thổ xì hơi, suy khí. Bố cục này cho thấy hành Thổ khá yếu ớt, ít có lực.

Chuyên gia Phạm Cương nhận định: “Đây là chỉ báo cho thấy thị trường bất động sản vào năm 2023 thật khó để tìm lại sự hưng phấn thăng hoa như những năm trước”.

Theo chuyên gia, sau thời kỳ bùng nổ mạnh mẽ lan tỏa ở mọi phân khúc và mọi ngóc ngách của thị trường. Năm tới, bất động sản sẽ có xu hướng tìm về gốc, tức là các khu vực trung tâm có hạ tầng tốt, được quy hoạch bài bản. Những dòng sản phẩm như nhà chung cư cũ ở trung tâm đã sử dụng nhiều năm ít được dân đầu tư để ý năm 2023 sẽ có tăng trưởng tốt về giá.

Đưa ra nhận định về các phân khúc bất động sản khác, chuyên gia cho rằng, bất động sản ở các phố cổ, khách sạn ở các nơi như Hà Nội, TP.HCM hay các thành phố du lịch sẽ dần tốt trở lại khi dòng người và dòng tiền phương Bắc xuất hiện. Bất động sản phục vụ du lịch sẽ phục hồi khi làn sóng nước ngoài du lịch Việt Nam khởi sắc trở lại.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên ưu tiên những dòng bất động sản phục vụ cho sản xuất, công nghiệp, nhà cho công nhân thuê… Bất động sản bán lẻ năm nay sẽ tiếp tục phục hồi.

Ngược lại, với các phân khúc trên, những dòng bất động sản không thiết thực như đất phân lô ở các tỉnh xa trung tâm, vùng ven hoặc những loại bất động sản không đem lại dòng tiền tức thời…, thanh khoản sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể bị đóng băng.

Đầu tư vàng

Năm 2022, ngoài việc vàng có sự tăng giá đột biến trong thời gian ngắn do biến cố xung đột ở Đông Âu thì về tổng thể thị trường vàng đi ngang và đi xuống. Khi tình hình chính trị – kinh tế thế giới dần ổn định, vàng sẽ mất đi ưu thế và ít có khả năng tăng giá. Ngoài ra, khi chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức cao, đầu tư vàng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, chỉ nên để một phần nhỏ trong danh mục đầu tư để phòng thủ.

Dự báo năm 2023 vàng sẽ tiếp tục đi ngang hoặc giảm giá. Nếu có sóng tăng giá thì chỉ là những con sóng nhỏ có thể vào đầu năm, khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 Dương lịch.

Nói chung, vàng sẽ vẫn là tài sản mang tính phòng thủ trong năm 2023. Bên cạnh đó, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là những kênh giữ tiền quan trọng trong cơn bão suy thoái toàn cầu.

tygiadola.net

Tin Mới

Các Tin Khác

Giá đô la chợ đen

Mua vào Bán ra
USD chợ đen 23,480 -20 23,530 -40
Usd tự do

Tỷ giá

Ngoại Tệ Mua vào Bán Ra

  USD

23,3100 23,6800

  AUD

15,2690 15,9200

  CAD

16,6600 17,3710

  JPY

1760 1860

  EUR

24,6860 26,0680

  CHF

24,9610 26,0250

  GBP

28,0420 29,2380

  CNY

3,3530 3,4960